Điều Chỉnh Mặt Lệch Bằng Cách Nào An Toàn?

Điều chỉnh mặt lệch là giải pháp để chúng ta có được vẻ ngoài như ý. Vậy bạn có biết được cách nào để khuôn mặt được cân đối hơn? Cùng iBONE FiSiO tìm hiểu thêm về vấn đề đáng quan tâm này nhé!

Nguyên nhân gây lệch mặt

Điều chỉnh mặt lệch sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Nguyên nhân gây lệch mặt có thể do bẩm sinh. Từ khi sinh ra, một số người đã có gương mặt bất cân xứng. Mức độ nặng hay nhẹ sẽ được đánh giá theo từng trường hợp cụ thể. Một số trường hợp khác bị lệch do dậy thì. Lúc này cấu trúc xương hàm sẽ thay đổi, phát triển không theo hướng bình thường.

Một vài thói quen sinh hoạt thiếu khoa học như nhai một bên hàm, nằm nghiêng một bên khi ngủ cũng dễ khiến mặt lệch. Nếu giữ thói quen trên trong thời gian dài có thể gây ra lệch nhẹ hàm về phía nhai thường xuyên. Bạn cũng nên bỏ thói quen chỉ nằm nghiêng một bên để không bị ảnh hưởng.

Chỉ nhai một bên lâu ngày cũng có thể khiến mất cân xứng khuôn mặt

Bên cạnh đó, một vài bệnh lý sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm. Trong những trường hợp nghiêm trọng, Bác sĩ sẽ phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ một cách an toàn và thẩm mỹ. Hơn thế nữa, phẫu thuật thẩm mỹ hỏng cũng có thể gây ra biến chứng làm lệch hàm. Các phương pháp thẩm mỹ không uy tín rất dễ khiến gương mặt bạn ngày càng tồi tệ hơn.

@ibone.vn Thở mewing hoài mà chưa hết lệch mặt là vì đây. #ibonefisio #tiplamdep #lechmat #leanontiktok ♬ nhạc nền – IBONE FISIO – Viện Điều Trị Cơ Xương Khớp

Nhổ răng có gây lệch mặt không?

Khi bị mất răng, hệ thống cung hàm của bạn sẽ bị thay đổi. Đồng thời, lực kích thích tại vùng xương hàm cũng sẽ tiêu biến gây lệch mặt. Khi không được khắc phục kịp thời, tình trạng sẽ ngày một nặng hơn và làm sai khớp cắn, thậm chí lão hóa sớm. Do đó nhổ răng bị lệch mặt là điều hoàn toàn có thể xảy ra ở người trưởng thành. Do đó bạn có thể tham khảo phương pháp trồng implant thay thế để hạn chế tình trạng trên.

Không chỉ quan tâm đến việc mất răng có bị lệch mặt không, bạn cũng cần chú ý đến một số biến chứng nguy hiểm. Lực ăn nhai sẽ giảm đi phần nào và là nguyên nhân chính gây đau bao tử, viêm đại tràng,… do thức ăn chưa được nhai kỹ trước khi nghiền nát.

Điều chỉnh mặt lệch cách nào nhanh nhất?

Ngày nay, có rất nhiều phương pháp để bạn lấy lại sự cân đối của gương mặt. Một cách hoàn toàn đơn giản là bạn có thể trang điểm, đánh khối để tạo sự đồng đều cho 2 bên mặt. Thế nhưng đây chỉ là cách áp dụng tạm thời che lấp khuyết điểm. Nếu muốn điều trị triệt để, bạn nên tìm tới các phương pháp chỉnh nha. Thực tế tình trạng nặng hơn cần phẫu thuật hoặc massage nắn chỉnh xương.

Niềng răng chỉnh nha không chỉ cải thiện chức năng ăn nhai mà còn giúp khuôn mặt được cân đối hơn. Những lệch lạc liên quan tới vấn đề cấu trúc xương khá là khó giải quyết. Thường phải sử dụng đến biện pháp can thiệp phẫu thuật.

Niềng răng tuy rất mất thời gian nhưng có thể giúp bạn có khuôn mặt hài hòa hơn

Ở các trường hợp bệnh lý khiến các cơ chỉ bị co lại nên hoàn toàn có thể khắc phục bằng massage. Khi dùng lực tác động vào khu vực mặt để thư giãn cũng sẽ giúp cơ đỡ to hơn. Bạn cần phải thật kiên nhẫn khi sử dụng cách này bởi chúng ta chỉ thấy được hiệu quả rõ rệt sau vài tháng. 

Nhưng nên lưu ý rằng cách này không thể áp dụng cho những ai lệch mặt do cấu trúc xương không đều. Mỗi cách điều chỉnh mặt lệch đều có công hiệu với từng trường hợp nhất định. Hãy lưu ý kỹ đến vấn đề này để thực hiện có hiệu quả hơn nhé.

@ibone.vn Kết quả “ bất ngờ” sau khi trị lệch mặt? #ibonefisio #xuhuong #lechmat ♬ nhạc nền – IBONE FISIO – Viện Điều Trị Cơ Xương Khớp

Chữa lệch mặt tại iBONE FiSiO

Đến với Phòng khám cơ xương khớp Tân Bình, iBONE FiSiO, HCM, bạn được điều trị bằng những công nghệ hiện đại nhất. Sự kết hợp từ các phương pháp trị liệu cũng giúp cải thiện tình trạng một cách nhanh chóng. Nhờ vậy iBONE đã giúp cho nhiều khách hàng bị lệch mặt lấy lại được sự tự tin của mình.

Điều chỉnh mặt lệch bằng nắn chỉnh khớp tại iBONE FiSiO

Kết luận

Điều chỉnh mặt lệch không hề khó, quan trọng bạn phải tìm được phương án phù hợp. Massage trị liệu, Mát xa spa Tân Bình – iBONE FiSiO HCM là địa chỉ đáng tin cậy để bạn chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Bạn có muốn nhận thông báo mới nhận tại iBONE FiSiO Không