Đau cột sống thắt lưng ở người trẻ xuất phát từ những nguyên nhân gì?

Tình trạng đau cột sống thắt lưng ở người trẻ hiện nay ngày một gia tăng rất nhiều. Đau vùng thắt lưng rất dễ mắc phải bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Đó có thể là do bệnh lý hoặc cũng có thể xuất phát từ những thói quen xấu. Điển hình như 5 nguyên nhân sau là lý do hàng đầu khiến nhiều người trẻ bị đau thắt lưng.

Trị Liệu Cổ Vai Gáy Dễ Dàng Đến Không Ngờ Với 5 Phương Pháp Sau

5 Phương Pháp Điều Trị Thoái Hóa Khớp Hàng Đầu Hiện Nay

Đặc điểm công việc dẫn đến tình trạng đau cột sống thắt lưng

Có rất nhiều người trẻ hiện nay bị đau cột sống thắt lưng do đặc điểm công việc. Chẳng hạn như với dân văn phòng, thường xuyên ngồi lâu trong nhiều giờ liền sẽ gây đau lưng. Ngoài ra việc ngồi sai tư thế trong lúc làm việc cũng tác động lực lớn vào vùng thắt lưng. Thêm vào đó ngồi lâu ít vận động, đứng lên đi lại sẽ khiến thắt lưng dễ bị đau hơn. Ngoài ra những công việc như tài xế, lao động nặng,… cũng có thể gây đau thắt lưng.

Đặc điểm công việc dẫn đến tình trạng đau cột sống thắt lưng
Đặc điểm công việc dẫn đến tình trạng đau cột sống thắt lưng

 

Thói quen sinh hoạt không lành mạnh ở giới trẻ

Ở người trẻ tuổi dễ bị đau cột sống thắt lưng một phần cũng do những thói quen sinh hoạt không lành mạnh. Điển hình như việc lười vận động, không thường xuyên tập thể dục. Từ đó sẽ khiến cho cơ thể mất dần sự dẻo dai, dễ gặp những cơn đau hơn. Việc thường xuyên ngồi hoặc nằm sử dụng điện thoại, laptop sai tư thế cũng vậy. Thêm vào đó là thói quen ăn uống không lành mạnh cũng sẽ khiến hệ xương khớp mất dinh dưỡng. Chính vì những lý do này mà tình trạng đau cột sống thắt lưng ở người trẻ ngày một nhiều hơn.

Đau cột sống thắt lưng do béo phì, thừa cân

Một trong những lý do điển hình khác khiến đau cột sống thắt lưng ở người trẻ là do thừa cân, béo phì. Với những người thừa cân, béo phì phần cột sống thắt lưng sẽ phải chịu trọng lực cơ thể nhiều hơn. Theo thời gian lâu dài sẽ khiến cho vùng thắt lưng tổn thương từ từ. Cũng chính vì vậy những cơn đau bắt đầu xuất hiện và kéo dài liên tục. Ở người trẻ do thói quen sinh hoạt ít vận động và hay ăn đồ dầu mỡ khiến dễ tăng cân, béo phì. Từ đó cũng kéo theo việc các cơn đau cột sống thắt lưng xuất hiện.

Đau cột sống thắt lưng do béo phì, thừa cân
Đau cột sống thắt lưng do béo phì, thừa cân

 

Nghỉ ngơi không hợp lý, có thể mệt mỏi cũng sẽ gây đau

Cơ thể mệt mỏi kéo dài từ việc sinh hoạt, nghỉ ngơi không hợp lý cũng là một nguyên nhân. Ngày nay sẽ không khó bắt gặp những người trẻ tuổi có thói quen sinh hoạt thức khuya và ngủ không đủ. Cùng với đó là thói quen lao đầu làm việc không nghỉ ngơi hợp lý. Tất cả sẽ khiến cơ thể căng thẳng, hệ xương khớp và cơ không được nghỉ ngơi. Dẫn đến việc đau cột sống thắt lưng cũng là tình trạng dễ hiểu.

Đau do những bệnh lý về xương khớp 

Nguyên nhân cuối cùng nhưng cũng là nguyên nhân thường gặp nhất là do các bệnh lý xương khớp. Đau cột sống thắt lưng cũng là biểu hiện của rất nhiều bệnh lý xương khớp khác nhau. Từ thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, thoái hoá khớp, vẹo cột sống,… đều có thể gây đau. Hoặc với những người từng chấn thương cũng có thể gây đau tương tự như thế.

Đau thắt lưng do những bệnh lý về xương khớp 
Đau thắt lưng do những bệnh lý về xương khớp 

Qua các thông tin trên, hy vọng Viện Cơ Xương Khớp Tân Bình, iBone Fisio, đã giúp bạn biết được các nguyên nhân đau cột sống thắt lưng ở người trẻ xuất phát. Bên cạnh đó, Phòng Khám Cơ Xương Khớp Tân Bình, TPHCM – iBone Fisio còn có những liệu trình giúp bạn thoát khỏi những cơn đau này. Cùng với đó, chúng tôi cũng có 1 số các liệu trình chăm sóc cơ thể để giúp các bạn vượt qua bệnh lý này 1 cách thoải mái & nhanh chóng nhất. Mời các bạn tham khảo thông tin thêm bên dưới.

« của 2 »

TRỊ LIỆU CƠ XƯƠNG KHỚP

iBone Fisio – Viện Điều Trị – phòng khám cơ xương khớp Tân Bình, HCM – trị liệu các bệnh lý về cơ xương khớp bằng phương pháp Bấm huyệt- Massage trị liệu Đông y chuẩn y khoa , Vận động trị liệu chuẩn y khoa . Chúng tôi quy tụ đội ngũ y bác sĩ, lương y giàu kinh nghiệm, đồng thời tiên phong ứng dụng công nghệ điều trị Tây y tiên tiến và trang bị hệ thống máy móc hiện đại sẽ giúp cho việc điều trị hiệu quả, nhanh chóng.

Các liệu trình chuyên nghiệp, khám cơ xương khớp:

CĂNG ĐAU CỔ VAI GÁY MÃN, THOÁI HÓA CS CỔ, THOÁT VỊ ĐỊA ĐỆM, GAI CỘT SỐNG CỔ , CHÈN ÉP THẦN KINH v.v…

Liên hệiBone FiSiO Viện Điều Trị Cơ Xương Khớp – Tân Bình, TP.HCM

Phòng khám cơ xương khớp Tân Bình, với các phương pháp bấm huyệt xoa bóp massage trị liệu, vận động kết hợp máy móc công nghệ cao điều trị đau nhức cơ xương khớp

  • Đ/c: 77 Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình, HCM
  • ĐT: 0768123768
  • Email : ibonefisio.77@gmail.com
  • Bản đồ iBone Fisio – Quận Tân Bình, TP.HCMBạn có muốn nhận thông báo mới nhận tại iBONE FiSiO Không