Có nên tập vật lý trị liệu tại nhà hay không?

Vật lý trị liệu hiện được xem là một phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp cực tốt. Vậy có nên tự tập vật lý trị liệu tại nhà hay không? Và nếu tập tại nhà thì cần lưu ý những gì? Nếu bạn đang có ý định tự tập vật lý trị liệu tại gia thì chớ qua bỏ bài viết sau đây.

4 Cách Điều Trị Bệnh Xương Khớp Hàng Đầu Hiện Nay

Vật Lý Trị Liệu, Phương Pháp Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Xương Khớp Hữu Hiệu

Tập vật lý trị liệu tại nhà, nên hay không nên?

Vật lý trị liệu là phương pháp sử dụng cách thức trị liệu bằng các tác nhân như vận động cơ học, siêu âm, nhiệt, điện,… Để giúp điều trị và phục hồi các chức năng bị suy giảm của cơ thể. Phương pháp này thường dùng để điều trị chấn thương xương khớp, thần kinh, nội tiết,… Nhất là cực hiệu quả khi áp dụng với người có vấn đề về cơ, xương, khớp, dây chằng,… Vậy có nên tự tập vật lý trị liệu tại nhà hay không?

Bạn hoàn toàn có thể tự tập vật lý trị liệu tại nhà, tuy nhiên phải tuỳ thuộc vào bệnh tình
Bạn hoàn toàn có thể tự tập vật lý trị liệu tại nhà, tuy nhiên phải tuỳ thuộc vào bệnh tình

Vật lý trị liệu được nhiều bác sĩ chỉ định là phương pháp tốt cho những bệnh nhân bệnh xương khớp. Bởi nó giúp giảm đau và chữa trị các chấn thương, rất phù hợp với bệnh xương khớp. Đặc biệt phương pháp này có tính an toàn và hiệu quả rất cao. Tập vật lý trị liệu cũng không hề khó bởi các bài tập rất đơn giản. Bởi thế nên nếu bạn muốn tập vật lý trị liệu tại nhà thì hoàn toàn có thể. Tuy nhiên còn phải tuỳ thuộc vào bệnh tình của bạn nữa. Vì không phải bệnh lý nào cũng có thể áp dụng phương thức điều trị này.

Khi nào thì nên tập vật lý trị liệu?

Nếu vật lý trị liệu không phải bệnh lý nào cũng áp dụng được thì khi nào mới nên tập? Nếu bạn có ý định muốn tập vật lý trị liệu tại nhà thì xem thử bạn có phải thuộc nhóm đối tượng sau đây không:

  • Người mắc các bệnh lý về thần kinh – cơ: Chấn thương sọ não, bại não, đột quỵ, tổn thương tủy sống,…
  • Bệnh lý về cơ – xương – khớp: Gãy xương, thoái hóa cột sống, gai cột sống, vẹo cột sống,…
  • Mắc bệnh lý về hô hấp, tim mạch: viêm phổi, hen phế quản, tắc nghẽn phổi….
  • Các bệnh bẩm sinh: Chậm phát triển trí não, viêm màng não, dị tật bẩm sinh…
Những người mắc các bệnh lý về cơ - xương - khớp nên tập vật lý trị liệu tại nhà
Những người mắc các bệnh lý về cơ – xương – khớp nên tập vật lý trị liệu tại nhà

Nếu người bệnh liên quan các bệnh trên và không có khả năng rời khỏi nhà vì tình trạng bệnh. Hoặc các cơ quan vận động bị hạn chế và không có khả năng thực hiện các liệu pháp phục hồi một mình. Thì việc tập vật lý trị liệu tại nhà rất phù hợp với họ.

Vật lý trị liệu mang lại những lợi ý gì?

Vật lý trị liệu được xem là phương pháp hỗ trợ trị bệnh xương khớp rất hữu hiệu. Vậy chính xác thì phương pháp này có thể mang đến những lợi ích gì? Nếu bạn tập vật lý trị liệu tại nhà sẽ có được những lợi ích như sau:

  • Giải quyết cơn đau cấp và mãn tính.
  • Tránh và hỗ trợ phục hồi chấn thương.
  • Giúp tăng độ dẻo dai và sức khỏe cho người bệnh.
  • Tập vật lý trị liệu tại nhà tạo sự thoải mái cho người điều trị.

Những lưu ý khi tập vật lý trị liệu tại nhà

Khi tự tập vật lý trị liệu tại nhà bạn sẽ không sự trợ giúp của các chuyên gia trị liệu. Chính vì vậy bạn cần cẩn thận trong khá nhiều thứ để tránh phạm phải sai lầm. Để tránh dẫn đến trường hợp xấu là không hỗ trợ mà lại còn làm bệnh nặng hơn. Vì thế hãy lưu ý những điều sau khi tập tại nhà:

  • Lựa chọn bài tập phù hợp với sức khỏe và tình trạng bệnh lý của bạn.
  • Duy trì việc tập luyện liên tục và thường xuyên.
  • Không nên tập khi vừa ăn no vì có thể gây trào ngược dạ dày – thực quản. Nên tập sau ăn 30 phút là tốt nhất.
  • Không tập khi khớp vẫn còn viêm, đau, sưng nhiều.

Qua các thông tin trên, hy vọng Viện Cơ Xương Khớp Tân Bình, iBone Fision, đã giúp bạn hiểu hơn về việc có nên tập vật lý trị liệu tại nhà hay không. Thế nhưng nếu có điều kiện bạn vẫn nên ưu tiên việc tập cùng các chuyên gia trị liệu để đạt hiệu quả cao hơn. Hoặc có thể đến với iBone để trải nghiệm dịch vụ vật lý trị liệu thụ động. Tại đây với sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại và chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp cho bạn đạt kết quả nhanh chóng hơn. Ngoài ra, tại Phòng Khám Cơ Xương Khớp Tân Bình, TPHCM – iBone Fisio, chúng tôi cũng có 1 số các liệu trình chăm sóc cơ thể để giúp các bạn vượt qua bệnh lý này 1 cách thoải mái & nhanh chóng nhất. Mời các bạn tham khảo thông tin thêm bên dưới.

« của 2 »

TRỊ LIỆU CƠ XƯƠNG KHỚP

iBone Fisio – Viện Điều Trị – phòng khám cơ xương khớp Tân Bình, HCM – trị liệu các bệnh lý về cơ xương khớp bằng phương pháp Bấm huyệt- Massage trị liệu Đông y chuẩn y khoa , Vận động trị liệu chuẩn y khoa . Chúng tôi quy tụ đội ngũ y bác sĩ, lương y giàu kinh nghiệm, đồng thời tiên phong ứng dụng công nghệ điều trị Tây y tiên tiến và trang bị hệ thống máy móc hiện đại sẽ giúp cho việc điều trị hiệu quả, nhanh chóng.

Các liệu trình chuyên nghiệp, khám cơ xương khớp:

CĂNG ĐAU CỔ VAI GÁY MÃN, THOÁI HÓA CS CỔ, THOÁT VỊ ĐỊA ĐỆM, GAI CỘT SỐNG CỔ , CHÈN ÉP THẦN KINH v.v…

Liên hệiBone FiSiO Viện Điều Trị Cơ Xương Khớp – Tân Bình, TP.HCM

Phòng khám cơ xương khớp Tân Bình, với các phương pháp bấm huyệt xoa bóp massage trị liệu, vận động kết hợp máy móc công nghệ cao điều trị đau nhức cơ xương khớp

 • Đ/c: 77 Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình, HCM
 • ĐT: 0768123768
 • Email : ibonefisio.77@gmail.com
 • Bản đồ iBone Fisio – Quận Tân Bình, TP.HCMBạn có muốn nhận thông báo mới nhận tại iBONE FiSiO Không