Chỉnh Lệch Hàm Giá Bao Nhiêu Tiền? Cập Nhật Mới Nhất Năm 2023

Chỉnh lệch hàm là vấn đề đang được nhiều người quan tâm. Thế nên, chi phí chỉnh hàm lệch bao nhiêu tiền? Cùng Viện Điều Trị Cơ Xương Khớp iBONE FiSiO tìm hiểu kỹ hơn qua các thông tin dưới đây!

Tổng quan về chỉnh lệch hàm

Lệch hàm được hiểu đơn giản là hai hàm răng không đối xứng, gây khập khiễng. Lệch hàm trái hoặc lệnh hàm phải còn gây nên tình trạng mặt méo, mặt lệch. 

Lệch hàm nguyên nhân do đâu?

Lệch hàm khiến mặt không cân xứng do nhiều nguyên nhân
Lệch hàm khiến mặt không cân xứng do nhiều nguyên nhân

Nhiều người khi sinh ra đã có sự phát triển bất thường của xương hàm. Sai số tương quan tỷ lệ giữa hàm trên và hàm dưới. Điều này dẫn đến tình trạng hai hàm mất cân đối. Nó gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và thẩm mỹ răng miệng.

@ibone.vn “Lệch mặt”? có nghĩa là lệch mắt? Lệch hàm? Lệch mày? …#ibonefisioviencoxuongkhop #ReviewLamDep #ibonefisio ♬ nhạc nền – IBONE FISIO – Viện Điều Trị Cơ Xương Khớp

Một số thói quen xấu của bạn ngay từ nhỏ cũng có thể gây ra tình trạng lệch hàm. Điển hình là thói quen mút tay, chống tay lên cằm thường xuyên. Trong quá trình ăn uống bạn chỉ nhai một bên hàm cũng có nguy cơ gây xô lệch hàm. 

Ngoài ra, lệch hàm còn có thể xảy ra do các chấn thương ngoài ý muốn đối với khớp hàm hoặc khớp cắn. Hàm bị khấp khểnh còn có thể xảy ra do răng của bạn mọc lộn xộn. Vị trí không chính xác trên hàm trên.

Có các cách nào chỉnh lệch hàm và chi phí điều trị bao nhiêu?

Điều trị chỉnh lệch hàm bao nhiêu tiền tùy theo từng phương pháp. Bạn cần được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám và chẩn đoán. Tùy vào tình trạng cụ thể của mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định một trong các phương pháp điều trị sau.

Phẫu thuật hàm lệch 

Phẫu thuật chỉnh hàm lệch có hiệu quả cao
Phẫu thuật chỉnh hàm lệch có hiệu quả cao

Phương pháp này được thực hiện bằng cách tác động trực tiếp vào xương hàm giúp điều chỉnh khung hàm về đúng vị trí giữa hai khớp cắn. Sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ sở hữu khuôn hàm đều, đẹp và giảm nguy cơ mắc các bệnh lý.

Phẫu thuật chỉnh hàm đang là giải pháp khắc phục hàm lệch tốt nhất hiện nay không chỉ bởi thời gian hồi phục nhanh mà còn bởi hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội khác như tính thẩm mỹ cao, hiệu quả duy trì dài lâu…

Thế nhưng, bên cạnh ưu điểm thì phương pháp này cũng có nhược điểm. Đó là nếu bạn chọn sai cơ sở điều trị sẽ dễ dẫn đến biến chứng về sau, ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó, chi phí điều trị lệch hàm cao hơn so với các phương pháp khác.

Vậy phẫu thuật hàm lệch bao nhiêu tiền? Theo thống kê, trung bình để chữa lệch hàm bằng phẫu thuật sẽ mất từ 30 triệu đến 130 triệu (Tùy từng trường hợp).

Niềng răng chỉnh hàm 

Niềng răng chỉnh hàm an toàn
Niềng răng chỉnh hàm an toàn

Niềng răng là phương pháp chỉnh lệch hàm không phẫu thuật an toàn hiện nay. Sau khi niềng răng, răng sẽ đều và thẳng hàng, không ảnh hưởng xấu đến mô răng thật. 

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của niềng răng là thời gian kéo dài lâu. Nếu bạn muốn đẹp ngay trong thời gian ngắn là không thể. Chưa kể đến một số trường hợp lệch hàm dù niềng răng cũng không có kết quả khả quan. Chi phí niềng răng từ 28 triệu đến 130 triệu cũng không hề rẻ.

Chỉnh hàm lệch không phẫu thuật bằng vật lý trị liệu kết hợp công nghệ nắn chỉnh khớp Chiropractic

Chỉnh hàm lệch không phẫu thuật an toàn 
Chỉnh hàm lệch không phẫu thuật an toàn

So với các phương pháp trên, sử dụng vật lý trị liệu kết hợp nắn chỉnh Chiropractic sẽ cho kết quả nhanh hơn. Đồng thời, chi phí bỏ ra sẽ thấp hơn rất nhiều.

@ibone.vn Mình đã thay đổi lệch mặt thế nào??#ibonefiso #lechmat #lamdep #tiplamdep #beauty ♬ nhạc nền – IBONE FISIO – Viện Điều Trị Cơ Xương Khớp

Phòng khám cơ xương khớp Tân Bình, iBONE FiSiO, HCM là đơn vị tiên phong điều trị lệch hàm không phẫu thuật qua các phương pháp Đông – Tây y hiện đại.

iBONE FiSiO có đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao nên vô cùng chuyên nghiệp, cẩn thận và tỉ mỉ đến từng chi tiết. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên tận tâm mang đến sự thoải mái, gần gũi cho khách hàng khi làm dịch vụ tại đây.

Bên cạnh đó, Viện Điều Trị Cơ Xương Khớp iBONE FiSiO là điểm đến tin cậy của nhiều bệnh nhân nhờ hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến. Quy trình điều trị an toàn giúp việc điều trị lệch mặt nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Kết luận

Lệch hàm ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. Thế nên, chỉnh lệch hàm sớm sẽ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Massage trị liệu, Mát xa spa Tân Bình – iBONE FiSiO HCM là điểm đến đáng tin cậy giúp bạn loại bỏ khuyết điểm gương mặt với chi phí phải chăng.

Bạn có muốn nhận thông báo mới nhận tại iBONE FiSiO Không