Chân Chữ Bát: Khắc Phục Để Có Dáng Đi Đẹp

Chân chữ bát là một dạng chân không phải là bình thường và có thể gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe của người mang. Những người có dáng chân này thường có khuynh hướng dễ bị chấn thương khi tập thể dục và chạy bộ. Hôm nay Phòng khám cơ xương khớp Tân Bình, iBONE FiSiO, HCM sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách khắc phục dáng đi của mình.

Định nghĩa dáng chân chữ bát

Chân chữ bát là tình trạng dáng đầu gối chụm vào nhau, mắt cá hướng ra bên ngoài. Tình trạng này thường gặp ở trẻ em và có thể kéo dài đến khi trưởng thành nếu không được điều trị kịp thời. Phần lớn những người sở hữu dáng đi này sẽ gặp phải nhiều vấn đề xương khớp.

Chân hình chữ bát có 2 đầu gối chụm vào nhau và bàn chân hướng xòe ra

Tướng đi chữ bát có nguy hiểm không?

Dáng chân kiểu chữ bát thường không gây ra đau nhức hoặc khó chịu. Nhưng nếu không được khắc phục thì rất dễ gây lệch khớp, thấp khớp. Nó có thể gây ra rủi ro khi thực hiện các hoạt động thể chất, làm chân bị dị tật, đau đớn.

Những người có dáng đi chữ bát thường bị đau mỏi ở bàn chân và đầu gối. Đồng thời phần lưng lẫn cẳng chân cũng thường xuyên bị mỏi. Nếu dáng đi của bạn không được bình thường thì cần phải thăm khám sớm để hạn chế vấn đề ảnh hưởng sức khỏe.

Xem thêm: Chân Chữ X: Cách Điều Trị Hiệu Quả Và Tiết Kiệm Chi Phí

Khắc phục chân đi chữ bát

Tương tự như với các vấn đề xương khớp khác, có rất nhiều cách giúp điều chỉnh dáng chân. Trong đó tập thể dục là cách đầu tiên và dễ dàng thực hiện ngay. Đối với trường hợp dáng đi bị sai lệch quá nhiều thì cần phải có sự can thiệp sâu hơn.

  • Tập thể dục và rèn luyện: Tăng cường cơ bắp, tạo sự cân bằng. Bạn có thể tham khảo các bài tập như Squat với tường, Lying abduction hoặc Side lunges. Hiệu quả sẽ phụ thuộc vào tình trạng chân cùng cách tập của từng người.
Thể dục là biện pháp cần thực hiện lâu dài nếu muốn chỉnh hình khớp xương
  • Điều trị bằng thuốc: Sử dụng thuốc bổ sung chất sau khi đã kiểm tra sức khỏe. Người có dáng đứng chữ bát nên uống canxi và vitamin D để tăng linh hoạt đầu gối. Các loại thuốc giảm đau sẽ được kê cho trường hợp viêm khớp gối, viêm cơ do chân chữ bát.
  • Sử dụng đệm chân chỉnh hình: Sử dụng đệm chân để hỗ trợ, giảm tải trọng lên chân. Dụng cụ sẽ giúp giảm áp lực lên đầu gối, giảm đau chân hiệu quả. Đối với trẻ em, đệm chân có thể định hướng xương phát triển được tốt và đúng cách.
@ibone.vn Phê ơi là phêêêêê…!!! #trendy #chiropratic #MuaTotNghiep #ibonefisioviencoxuongkhop ♬ nhạc nền – IBONE FISIO

Chỉnh dáng an toàn tại iBONE FiSiO

Nếu đi chữ bát là do trật khớp xương thì bạn có thể thực hiện nắn chỉnh. Như vậy sẽ giúp đặt lại vị trí đúng của xương và cải thiện sự ổn định của chân.Trong khi ở những trường hợp khác, dáng chân này có thể không thể thay đổi hoặc chỉ có thể được giảm nhẹ. Tuy nhiên, việc sớm phát hiện và khắc phục giúp giảm thiểu các tác động xấu đến bạn.

Bác sĩ sẽ đánh giá chi tiết tình trạng trước khi đưa ra liệu trình điều trị cho bệnh nhân

iBONE FiSiO, chúng tôi thiết kế dịch vụ nắn chỉnh xương khớp an toàn cho mọi người. Các chuyên gia y tế của chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá và tìm hiểu các nguyên nhân. Dựa trên kết quả đó, chúng tôi sẽ đưa ra phương pháp điều trị tối ưu nhất để điều chỉnh và phục hồi dáng chân của bạn. Cam kết chất lượng với các kỹ thuật hiện đại nhất 2023.

@ibone.vnIbone Fision- Viện điều trị cơ xương khớp

♬ nhạc nền – IBONE FISIO

Kết luận

Chân chữ bát không phải là dáng chân bình thường và có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe. Với các biện pháp phòng ngừa và điều trị thích hợp, dáng chân này có thể được khắc phục hoàn toàn. Nếu bạn hay ai trong gia đình đang gặp phải vấn đề về dáng đi, hãy đến Massage trị liệu, Mát xa spa Tân Bình – iBONE FiSiO HCM để đảm bảo an tâm và hiệu quả.

Bạn có muốn nhận thông báo mới nhận tại iBONE FiSiO Không