Bài tập massage trị liệu tại nhà dành cho người bệnh đau vai gáy

Đau vai gáy là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay. Một căn bệnh tuy không quá nguy hiểm nhưng lại đi kèm với cơn đau vô cùng khó chịu. Nhưng bạn hoàn toàn có thể giảm bớt các cơn đau bằng những bài tập massage trị liệu đơn giản tại nhà. Điển hình như vài tập được nhắc đến trong bài viết sau.

Có nên tự massage trị liệu đau vai gáy tại nhà?

Câu trả lời là hoàn toàn nên và thường xuyên thực hiện nhé. Việc massage không chỉ riêng vì vùng vai gáy bị đau mà với cả cơ thể đều tốt. Massage là cách thức giúp cho bạn thư giãn cơ, tăng tuần hoàn máu lại còn giảm căng thẳng. Nhờ vào đó mà những cơn đau của bệnh cũng được giảm bớt đáng kể. Việc massage trị liệu tại nhà không những làm bệnh nhẹ bớt mà còn giúp sức khỏe bạn tốt hơn. Chính vì thế nếu có thời gian, bạn hoàn toàn nên thực hiện massage trị liệu tại nhà.

Nên thường xuyên tự massage trị liệu đau vai gáy tại nhà
Nên thường xuyên tự massage trị liệu đau vai gáy tại nhà

 

Cách tự massage trị liệu tại nhà có những bước nào?

Những bài tập massage trị liệu đau vai gáy tại nhà có rất nhiều và đa dạng khác nhau. Nhưng với bài tập mà iBone đề xuất sẽ là bài tập đơn giản nhất bất kỳ ai cũng có thể làm. Chỉ cần thực hiện thường xuyên đảm bảo bệnh tình sẽ trở nên tốt hơn nhiều. Nhất là đối với những người lớn tuổi càng nên tập thử.

Nếu bạn đã sẵn sàng hãy bắt đầu theo trình tự các bước sau:

  • Bước 1: Duỗi thẳng bàn tay sao cho hai lòng bàn tay hướng vào nhau. Đưa hai tay áp vào cổ, từ từ di chuyển xuống gáy rồi lại kéo về cổ. Lặp lại động tác này khoảng 5 lần.

 

  • Bước 2: Duỗi thẳng hai hay rồi gập ngón tay hướng vào lòng bàn tay. Dùng lực của các ngón tay, tiến hành xoay và massage ở vùng da kéo dài từ cổ ra vai. Lặp lại động tác này khoảng 10 lần.

 

  • Bước 3: Giữ tay tương tự bước 2 nhưng để cho ngón tay cái chìa ra ngoài. Dùng hai ngón tay cái massage nhẹ nhàng vùng cổ vai gáy theo chiều kim đồng hồ. Lặp lại động tác này khoảng 10 lần.

 

  • Bước 4: Thả lỏng hai tay, dùng lực từ ngón tay xoa bóp vai nhẹ nhàng theo hướng từ cổ ra ngoài. Lặp lại động tác này khoảng 10 lần.

 

  • Bước 5: Duỗi thẳng hai tay, úp lòng bàn tay lại để ôm lấy vùng cổ vai gáy rồi tiến hành massage. Chỉ nên massage trị liệu tại nhà với một lực vừa phải để tránh gây đau đớn. Thực hiện động tác này khoảng 10 lần là được.

 

 • Bước 6: Dồn lực vào ngón tay trỏ rồi ấn vào các đốt sống kéo dài từ cổ đến vùng vai gáy. Lặp lại động tác này khoảng 10 lần là được.

Có cần lưu ý gì khi tự massage tại nhà không?

Dù việc massage trị liệu tại nhà khá đơn giản nhưng vẫn có những lưu ý bạn cần phải nhớ. Những lưu ý này sẽ giúp bạn tránh việc massage sai cách vừa giúp hiệu quả đạt được tốt hơn. Cụ thể bạn cần lưu ý những điều sau:

Massage trị liệu đau vai gáy tại nhà nên lưu ý không dùng lực quá mạnh
Massage trị liệu đau vai gáy tại nhà nên lưu ý không dùng lực quá mạnh
  • Nên duy trì việc massage trị liệu đau vai gáy tại nhà trong khoảng 3 – 5 lần/tuần. Với tần suất này sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cho bệnh tình của bạn.

 

  • Khi massage nên dùng lực từ nhẹ nhàng cho đến vừa phải, tránh dùng lực quá mạnh. Dùng lực quá mạnh, không đều chỉ khiến bạn cảm thấy khó chịu và đau hơn mà thôi.

 

  • Không tự ý bẻ cổ và lưng của mình trong quá trình massage trị liệu tại nhà. Cách thức bẻ khớp này chỉ thực hiện khi bạn là người có chuyên môn, nếu không sẽ gây tổn thương cho các khớp.

 

 • Một vài động tác của thể sẽ gây đau trong quá trình massage nên bạn đừng quá lo lắng. Sau khi kết thúc cơn đau sẽ qua đi và mang lại hiệu quả giảm đau cho vùng vai gáy.

Việc massage trị liệu rất hiệu quả với căn bệnh đau vai gáy. Nhưng nếu bạn không có đủ tự tin để tự massage trị liệu tại nhà thì có thể tham khảo những địa chỉ massage trị liệu đau vai gáy cực tốt tại ĐÂY

Qua các thông tin trên, hy vọng Viện Cơ Xương Khớp Tân Bình, iBone Fision, đã giúp bạn hiểu hơn về cách massage trị liệu đau vai gáy tại gia. Ngoài ra, tại Phòng Khám Cơ Xương Khớp Tân Bình, TPHCM – iBone Fisio, chúng tôi cũng có 1 số các liệu trình chăm sóc cơ thể để giúp các bạn vượt qua bệnh lý này 1 cách thoải mái & nhanh chóng nhất. Mời các bạn tham khảo thông tin thêm bên dưới.

« của 2 »

TRỊ LIỆU CƠ XƯƠNG KHỚP

iBone Fisio – Viện Điều Trị – phòng khám cơ xương khớp Tân Bình, HCM – trị liệu các bệnh lý về cơ xương khớp bằng phương pháp Bấm huyệt- Massage trị liệu Đông y chuẩn y khoa , Vận động trị liệu chuẩn y khoa . Chúng tôi quy tụ đội ngũ y bác sĩ, lương y giàu kinh nghiệm, đồng thời tiên phong ứng dụng công nghệ điều trị Tây y tiên tiến và trang bị hệ thống máy móc hiện đại sẽ giúp cho việc điều trị hiệu quả, nhanh chóng.

Các liệu trình chuyên nghiệp, khám cơ xương khớp:

CĂNG ĐAU CỔ VAI GÁY MÃN, THOÁI HÓA CS CỔ, THOÁT VỊ ĐỊA ĐỆM, GAI CỘT SỐNG CỔ , CHÈN ÉP THẦN KINH v.v…

Liên hệiBone FiSiO Viện Điều Trị Cơ Xương Khớp – Tân Bình, TP.HCM

Phòng khám cơ xương khớp Tân Bình, với các phương pháp bấm huyệt xoa bóp massage trị liệu, vận động kết hợp máy móc công nghệ cao điều trị đau nhức cơ xương khớp

 • Đ/c: 77 Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình, HCM
 • ĐT: 0768123768
 • Email : ibonefisio.77@gmail.com
 • Bản đồ iBone Fisio – Quận Tân Bình, TP.HCMBạn có muốn nhận thông báo mới nhận tại iBONE FiSiO Không