5 nguyên nhân đau cổ vai gáy hàng đầu mà nhiều người không biết

Đau vùng cổ vai gáy rất dễ bị và khiến nhiều người khó chịu. Nhưng không phải cứ đau khu vực này là bạn đang mắc bệnh đâu. Mà thực tế có rất nhiều nguyên nhân gây đau cổ vai gáy khác nhau. Đương nhiên trong đó sẽ có nguyên nhân đến từ bệnh lý và có cả những nguyên nhân không từ bệnh lý. Nhưng 5 nguyên nhân trong bài viết này thuộc nhóm nhiều người bị nhất.

Đi Đâu Để Massage Cổ Vai Gáy Tại TPHCM?

Trị Liệu Cổ Vai Gáy Dễ Dàng Đến Không Ngờ Với 5 Phương Pháp Sau

Sinh hoạt không đúng tư thế, nguyên nhân hàng đầu gây đau cổ vai gáy

Bạn thường chỉ đau cổ vai gáy một vài lần, mỗi lần chỉ trong khoảng thời gian ngắn là khỏi. Nếu thế có thể nguyên nhân đau cổ vai gáy của bạn không phải do các bệnh lý mà ra. Trường hợp này khả năng cao có thể là từ việc bạn sinh hoạt không đúng tư thế mà ra.

Sinh hoạt không đúng tư thế, nguyên nhân hàng đầu gây đau cổ vai gáy
Sinh hoạt không đúng tư thế, nguyên nhân hàng đầu gây đau cổ vai gáy

Sinh hoạt không đúng tư thế có rất nhiều trường hợp khác nhau. Đó có thể là ngồi không đúng, đứng không đúng hoặc cả việc ngủ không đúng tư thế. Việc sinh hoạt không đúng tư thế lặp lại theo thời gian sẽ ảnh hưởng nhiều đến cơ thể. Cụ thể sẽ ảnh hưởng đến cơ, dây thần kinh, mô liên kết, khớp cũng như đĩa đệm cột sống. Sai tư thế sẽ khiến cơ thể chịu áp lực nặng hơn và từ đó dễ hình thành các cơn đau. Và đau cổ vai gáy cũng dễ xuất phát từ nguyên nhân này.

Cơ thể mệt mỏi và căng thẳng do nghỉ ngơi không hợp lý

Nếu bạn đau cổ vai gáy trong thời gian ngắn nhưng không phải do sai tư thế thì còn có một nguyên nhân khác. Đó có thể là do bạn có một chế độ sinh hoạt và thời gian nghỉ ngơi không hợp lý. Một việc tưởng chừng không ảnh hưởng nhưng thật ra cũng có thể khiến bạn bị những cơn đau.

Cơ thể mệt mỏi và căng thẳng do nghỉ ngơi không hợp lý
Cơ thể mệt mỏi và căng thẳng do nghỉ ngơi không hợp lý

Khi cơ thể bị mệt mỏi hoặc căng thẳng sẽ dễ khiến cho các nhóm cơ bị căng. Và nếu bạn không có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể thư giãn thì các cơn đau cũng sẽ xuất hiện. Vì khi đó các nhóm cơ bị căng không đủ thời gian để thư giãn, tuần hoàn máu trong cơ thể cũng không đủ. Tích tụ từ nhiều yếu tố mệt mỏi, khiến cho vùng cổ vai gáy dễ bị đau hơn. 

Mang, vác đồ quá nặng trên vai cũng là nguyên nhân gây đau cổ vai gáy

Những chiếc ba lô, túi xách thời trang bạn mang hàng ngày đôi khi chính là thủ phạm. Nguyên nhân đau cổ vai gáy này rất nhiều người không ngờ đến và cũng không hề biết. Nhưng đây lại là trường hợp nhiều người rất nhiều người mắc phải hiện nay.

Mang, vác đồ quá nặng trên vai cũng là nguyên nhân gây đau cổ vai gáy
Mang, vác đồ quá nặng trên vai cũng là nguyên nhân gây đau cổ vai gáy

Những chiếc túi xách tưởng chừng chỉ làm đẹp ấy lại ẩn chứa các nguyên nhân tiềm tàng. Nếu mang một chiếc túi quá nặng cũng sẽ tác động nhiều đến vùng cơ cổ vai gáy. Nhất là với những chiếc túi đeo chéo sẽ càng dễ ảnh hưởng hơn. Vì nó sẽ có xu hướng nghiêng hơn về một bên để có thể giữ thăng bằng cho cơ thể. Liên tục sử dụng ở một tư thế như vậy sẽ khiến vùng cổ vai gáy của bạn mệt mỏi và đau.

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, nguyên nhân đau cổ vai gáy vì bệnh lý hàng đầu

Bên cạnh những nguyên nhân bên ngoài trên, thì đau cổ vai gáy vì bệnh lý cũng rất nhiều. Một trong những căn bệnh hàng đầu dễ gây đau vùng này là thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Với trường hợp này những cơn đau thường sẽ kéo dài lâu hơn và xuất hiện thường xuyên hơn.

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, nguyên nhân đau cổ vai gáy vì bệnh lý hàng đầu
Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, nguyên nhân đau cổ vai gáy vì bệnh lý hàng đầu

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ thường có triệu chứng hàng đầu là đau vùng cổ vai gáy. Nguyên nhân xuất phát từ việc đĩa đệm tại cột sống cột bị lệch ra ngoài và ảnh hưởng đến dây thần kinh. Từ đó là nguyên nhân gây nên những cơn đau vùng cổ vai gáy thường xuyên và kéo dài. Nếu tình trạng bệnh tệ hơn còn có thể gây tê và rối loạn cảm giác tay. Vì thế chớ xem thường mà hãy điều trị kịp thời để tránh trường hợp xấu nhất.

Viêm khớp dạng thấp cũng có thể gây đau cổ vai gáy

Không chỉ có thoát vị đĩa đệm mới là nguyên nhân bệnh lý gây đau cổ vai gáy thôi đâu. Vẫn còn một căn bệnh khác cũng có biểu hiện đau vùng này nếu bạn mắc phải. Đó chính là viêm khớp dạng thấp, nhất là khi bạn bị viêm khớp cột sống cổ.

Viêm khớp dạng thấp cũng có thể gây đau cổ vai gáy
Viêm khớp dạng thấp cũng có thể gây đau cổ vai gáy

Viêm khớp dạng thấp là một căn bệnh tự miễn có thể gây đau và tổn thương khớp khắp cơ thể. Bệnh có thể ảnh hưởng đến cả cột sống, cơ, gân, dây chằng, dây thần kinh khắp cơ thể. Nếu bạn bị viêm khớp cột sống cổ sẽ có triệu chứng thường gặp là đau vùng cổ vai gáy. Nhất là khi cử động vùng cổ như cúi đầu, ngửa cổ thì các cơn đau lại càng nhiều hơn. Vì thế hãy kiểm tra thật kỹ đừng để nhầm lẫn với thoát vị đĩa đệm cột sống cổ nhé.

Qua các thông tin trên, hy vọng Viện Cơ Xương Khớp Tân Bình, iBone Fisio, đã giúp bạn biết được những nguyên nhân đau cổ vai gáy hàng đầu. Ngoài ra, tại Phòng Khám Cơ Xương Khớp Tân Bình, TPHCM – iBone Fisio, bạn còn có thể trải nghiệm các liệu trình điều trị đau cổ vai gáy hàng đầu hiện này. Tại iBone có đủ mọi phương pháo điều trị hàng đầu như: Chiropractic, các liệu trình massage trị liệu khác. Đặc biệt là giải pháp ghép collagen điều trị bệnh xương khớp tiên tiến nhất hiện nay. Cùng với đó, chúng tôi cũng có 1 số các liệu trình chăm sóc cơ thể để giúp các bạn vượt qua bệnh lý này 1 cách thoải mái & nhanh chóng nhất. Mời các bạn tham khảo thông tin thêm bên dưới.

« của 2 »

TRỊ LIỆU CƠ XƯƠNG KHỚP

iBone Fisio – Viện Điều Trị – phòng khám cơ xương khớp Tân Bình, HCM – trị liệu các bệnh lý về cơ xương khớp bằng phương pháp Bấm huyệt- Massage trị liệu Đông y chuẩn y khoa , Vận động trị liệu chuẩn y khoa . Chúng tôi quy tụ đội ngũ y bác sĩ, lương y giàu kinh nghiệm, đồng thời tiên phong ứng dụng công nghệ điều trị Tây y tiên tiến và trang bị hệ thống máy móc hiện đại sẽ giúp cho việc điều trị hiệu quả, nhanh chóng.

Các liệu trình chuyên nghiệp, khám cơ xương khớp:

CĂNG ĐAU CỔ VAI GÁY MÃN, THOÁI HÓA CS CỔ, THOÁT VỊ ĐỊA ĐỆM, GAI CỘT SỐNG CỔ , CHÈN ÉP THẦN KINH v.v…

Liên hệiBone FiSiO Viện Điều Trị Cơ Xương Khớp – Tân Bình, TP.HCM

Phòng khám cơ xương khớp Tân Bình, với các phương pháp bấm huyệt xoa bóp massage trị liệu, vận động kết hợp máy móc công nghệ cao điều trị đau nhức cơ xương khớp

  • Đ/c: 77 Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình, HCM
  • ĐT: 0768123768
  • Email : ibonefisio.77@gmail.com
  • Bản đồ iBone Fisio – Quận Tân Bình, TP.HCM