5 cách hỗ trợ điều trị đau cơ đơn giản mà hiệu quả tại nhà

Đau cơ rất dễ mắc phải và cũng khó tránh khỏi trong sinh hoạt hằng ngày. Bạn hoàn toàn có thể bị đau cơ bằng những hoạt động thường ngày như: đi bộ, tập thể thao,… Tuy hoàn toàn có thể sử dụng thuốc giảm đau để quên đi những cơn đau nhưng đây không phải cách hiệu quả. Vì nếu lạm dụng thuốc sẽ có thể làm bạn kháng thuốc và đau nhiều hơn. Nếu thế sao bạn không thử ngay 5 cách hỗ trợ điều trị đau cơ đơn giản mà hiệu quả tại nhà sau.

Top 3 Cách Điều Trị Bệnh Xương Khớp Hàng Đầu Hiện Nay Chỉ Có Tại IBone

Cách Massage Trị Liệu Của IBone Có Hiệu Quả Như Lời Đồn?

Nghỉ ngơi hợp lý giúp giảm đau cơ

Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng nghỉ ngơi chính là cách hỗ trợ điều trị đau cơ đơn giản nhất. Đa phần những cơn đau cơ xuất hiện bởi do cơ bị căng trong thời gian dài hoạt động. Vì thế nghỉ ngơi chính là giải pháp đơn giản mà hiệu quả để giảm đau cơn. Hầu hết những cơn đau do căng cơ sẽ hồi phục trong vòng 5–7 ngày. Bạn có thể nghỉ ngơi kết hợp thư giãn bằng các cách như: ngâm nước nóng, xoa bóp, thiền,…

Nghỉ ngơi hợp lý giúp giảm đau cơ
Nghỉ ngơi hợp lý giúp giảm đau cơ

Chườm nóng lạnh hỗ trợ điều trị đau cơ cực hữu hiệu

Cách thức chườm hẳn đã có nhiều người biết để và áp dụng. Quả thật cách thức này rất hữu hiệu trong việc hỗ trợ điều trị đau cơ. Đặc biệt hiệu quả nhất khi bạn thực hiện ngay sau khi tình trạng viêm bắt đầu. Nếu bạn bị đau cơ do tập luyện quá sức thì chườm lạnh có hiệu quả trong vòng 48 giờ đầu tiên sau khi tập luyện. Sau khoảng thời gian trên, bạn nên chuyển sang chườm nóng để đạt hiệu quả cao hơn.

Chườm nóng lạnh hỗ trợ điều trị đau cơ cực hữu hiệu
Chườm nóng lạnh hỗ trợ điều trị đau cơ cực hữu hiệu

Giãn cơ nhẹ nhàng, hỗ trợ điều trị giảm đau cơ lập tức

Đa phần các cơn đau đều đến từ việc cơ bị căng và bị tổn thương mà ra. Chính vì thế giãn cơ nhẹ nhàng là cách giải quyết triệt để nguyên nhân gây đâu. Nhờ đó sẽ giúp bạn điều trị đau cơ được ngay lập tức. Ngoài ra việc giãn cơ còn giúp cho khả năng hồi phục của cơ tốt hơn. Bạn nên thử áp dụng cách thức này ở nhà cho mình mỗi khi bị đau cơn.

Giãn cơ nhẹ nhàng, hỗ trợ điều trị giảm đau cơ lập tức
Giãn cơ nhẹ nhàng, hỗ trợ điều trị giảm đau cơ lập tức

Bổ sung thực phẩm có khả năng kháng viêm

Một cơ thể khoẻ mạnh đủ chất đương nhiên sẽ giúp bạn điều trị đau cơ nhanh hơn một cơ thể thiếu chất. Bởi thế việc bổ sung đầy đủ chất cho cơ thể cũng ảnh hưởng rất nhiều. Nhất là bổ sung các loại thực phẩm có khả năng khám viêm lại càng quan trọng. Một số thực phẩm có chất kháng viêm bạn có thể bổ sung như: quả anh đào, dứa (thơm), gừng,… Trong các thực phẩm này sẽ có chất giúp giảm đau trong cơn đau nhức cơ bắp trì hoãn khởi phát (DOMS) và tăng tốc độ hồi phục sau khi tập thể dục.

Bổ sung thực phẩm có khả năng kháng viêm
Bổ sung thực phẩm có khả năng kháng viêm

Massage cơ và xoa bóp cơ thể, cách hỗ trợ điều trị đau cơ cực tốt

Những phương pháp massage, xoa bóp cơ thể sẽ giúp cho các nhóm cơ được thư giãn. Đồng thời còn giúp cho cơ thể bạn tăng tuần hoàn máu tốt hơn. Tất cả những điều này đều cực hữu hiệu trong việc giảm đau. Nếu bạn biết cách massage kết hợp với trị liệu khoa học sẽ càng hỗ trợ điều trị đau cơ cực tốt. Áp dụng thường xuyên việc massage cơ và xoa bóp cơ thể sẽ giúp quá trình điều trị rút ngắn.

Massage cơ và xoa bóp cơ thể, cách hỗ trợ điều trị đau cơ cực tốt
Massage cơ và xoa bóp cơ thể, cách hỗ trợ điều trị đau cơ cực tốt

Qua các thông tin trên, hy vọng Viện Cơ Xương Khớp Tân Bình, iBone Fisio, đã giúp bạn biết được cách điều trị đau cơ đơn giản tại nhà. Ngoài ra, tại Phòng Khám Cơ Xương Khớp Tân Bình, TPHCM – iBone Fisio, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm phương pháp Chiropractic, ghép collagen và massage trị liệu. Cùng với đó, chúng tôi cũng có 1 số các liệu trình chăm sóc cơ thể để giúp các bạn vượt qua bệnh lý này 1 cách thoải mái & nhanh chóng nhất. Mời các bạn tham khảo thông tin thêm bên dưới.

« của 2 »

TRỊ LIỆU CƠ XƯƠNG KHỚP

iBone Fisio – Viện Điều Trị – phòng khám cơ xương khớp Tân Bình, HCM – trị liệu các bệnh lý về cơ xương khớp bằng phương pháp Bấm huyệt- Massage trị liệu Đông y chuẩn y khoa , Vận động trị liệu chuẩn y khoa . Chúng tôi quy tụ đội ngũ y bác sĩ, lương y giàu kinh nghiệm, đồng thời tiên phong ứng dụng công nghệ điều trị Tây y tiên tiến và trang bị hệ thống máy móc hiện đại sẽ giúp cho việc điều trị hiệu quả, nhanh chóng.

Các liệu trình chuyên nghiệp, khám cơ xương khớp:

CĂNG ĐAU CỔ VAI GÁY MÃN, THOÁI HÓA CS CỔ, THOÁT VỊ ĐỊA ĐỆM, GAI CỘT SỐNG CỔ , CHÈN ÉP THẦN KINH v.v…

Liên hệiBone FiSiO Viện Điều Trị Cơ Xương Khớp – Tân Bình, TP.HCM

Phòng khám cơ xương khớp Tân Bình, với các phương pháp bấm huyệt xoa bóp massage trị liệu, vận động kết hợp máy móc công nghệ cao điều trị đau nhức cơ xương khớp

  • Đ/c: 77 Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình, HCM
  • ĐT: 0768123768
  • Email : ibonefisio.77@gmail.com
  • Bản đồ iBone Fisio – Quận Tân Bình, TP.HCM

Bạn có muốn nhận thông báo mới nhận tại iBONE FiSiO Không