5 biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm cực kỳ nguy hiểm

Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh khá phổ biến khiến nhiều người khá xem thường nó. Nhưng ít ai biết được rằng có rất nhiều biến chứng của thoát vị đĩa đệm cực nguy hiểm. Nếu bạn xem thường và không điều trị tốt thì sẽ khó tránh khỏi các biến chứng ấy. Điển hình như 5 biến chứng nổi bật sau đây.

Thoát Vị Đĩa Đệm Nên Ăn Gì Để Tốt Cho Việc Điều Trị?

Bệnh Nhân Thoát Vị Đĩa Đệm Không Nên Ăn Gì?

Tổn thương và ảnh hưởng trực tiếp đến dây thần kinh, biến chứng hàng đầu của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Tổn thương và ảnh hưởng đến dây thần kinh là một biến chứng khá nguy hiểm của bệnh thoát vị đĩa đệm. Nhất là đối với những ai mắc thoát vị đĩa đệm cột sống. Vì cột sống là nơi tập hợp nhiều dây thần kinh chạy dọc. Khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ kéo theo việc tổn thương đến dây thần kinh khu vực này. Chính vì thế mà người bệnh sẽ có cảm giác đau nhức khó chịu. Khi bệnh chuyển sang tình trạng nặng còn có thể lan rộng ra chân tay. Vì thế đừng chủ quan để dẫn đến biến chứng nguy hiểm này.

Tổn thương và ảnh hưởng trực tiếp đến dây thần kinh, biến chứng hàng đầu của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống
Tổn thương và ảnh hưởng trực tiếp đến dây thần kinh, biến chứng hàng đầu của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

 

Rối loạn cảm giác, biến chứng hệ quả của tổn thương dây thần kinh

Nếu biến chứng đầu tiên của bệnh thoát vị đĩa đệm là tổn thương dây thần kinh thì rối loạn cảm giác sẽ là biến chứng kế tiếp. Đây là biến chứng phát sinh từ việc dây thần kinh bị tổn thương. Khi dây thần kinh tổn thương sẽ khiến cho các vùng da tương ứng của dây thần kinh ấy bị rối loạn cảm giác. Rối loạn cảm giác sẽ có các biểu hiện như mất đi cảm giác, tê bì chân tay, cảm giác nóng lạnh. 

Rối loạn cảm giác, biến chứng hệ quả của tổn thương dây thần kinh
Rối loạn cảm giác, biến chứng hệ quả của tổn thương dây thần kinh

 

Rối loạn bài tiết, một dạng biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm

Bên cạnh việc gây rối loạn cảm giác, thoát vị đĩa đệm cũng có thể gây rối loạn bài tiết. Nguyên nhân cũng xuất phát từ việc dây thần kinh bị các đĩa đệm tổn thương mà thành. Biến chứng này của thoát vị đĩa đệm hình thành do dây thần kinh vùng thắt lưng bị chèn ép. Dẫn đến hiện tượng rối loạn cơ tròn, làm người bệnh mắc phải chứng đại tiểu tiện không tự chủ. Ban đầu, vùng xương cùng bị bí tiểu, sau đó có thể gây đái dầm và nước tiểu chảy một cách thụ động.

Teo cơ chi ảnh hưởng sinh hoạt

Không chỉ gây ảnh hưởng với mỗi hệ thần kinh, thoát vị đĩa đệm còn ảnh hưởng đến tuần hoàn máu. Những đĩa đệm khi bệnh sẽ chèn ép không cho máu lưu thông đến các cơ. Khiến các cơ khi đó bị thiếu chất dinh dưỡng và bị teo dần theo thời gian. Chính điều này dẫn đến biến chứng teo cơ ở những người mắc thoát vị đĩa đệm. Làm giảm khả năng lao động, sinh hoạt khó khăn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và cuộc sống.

Teo cơ chi ảnh hưởng sinh hoạt
Teo cơ chi ảnh hưởng sinh hoạt

 

Bại liệt, tàn phế, biến chứng nguy hiểm nhất của thoát vị đĩa đệm 

Biến chứng nguy hiểm nhất của thoát vị đĩa đệm chính là có thể gây bại liệt, tàn phế. Đây là biến chứng có thể sẽ mắc phải ở những người bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng. Người bệnh sẽ mất hoàn toàn khả năng vận động, đi lại và chỉ có thể nằm một chỗ. Nếu không được điều trị nhanh chóng và kịp thời, biến chứng có thể khiến người bệnh liệt hoàn toàn.

Qua các thông tin trên, hy vọng Viện Cơ Xương Khớp Tân Bình, iBone Fisio, đã giúp bạn biết được những biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm cực kỳ nguy hiểm. Ngoài ra, tại Phòng Khám Cơ Xương Khớp Tân Bình, TPHCM – iBone Fisio, bạn còn có thể trải nghiệm phương pháp Chiropractic, nắn chỉnh cột sống và các liệu trình massage trị liệu khác. Đặc biệt là giải pháp ghép collagen điều trị bệnh xương khớp tiên tiến nhất hiện nay. Cùng với đó, chúng tôi cũng có 1 số các liệu trình chăm sóc cơ thể để giúp các bạn vượt qua bệnh lý này 1 cách thoải mái & nhanh chóng nhất. Mời các bạn tham khảo thông tin thêm bên dưới.

« của 2 »

GHÉP COLLAGEN THUỶ PHÂN

iBone Fisio – Viện Điều Trị – phòng khám cơ xương khớp Tân Bình, HCM – trị liệu các bệnh lý về cơ xương khớp bằng phương pháp ghép collagen thuỷ phân, công nghệ hàng đầu tư Ý. Chúng tôi quy tụ đội ngũ y bác sĩ, lương y giàu kinh nghiệm, đồng thời tiên phong ứng dụng công nghệ điều trị Tây y tiên tiến và trang bị hệ thống máy móc hiện đại sẽ giúp cho việc điều trị hiệu quả, nhanh chóng.

Quy trình điều trị bằng ghép tế bào gốc collagen thuỷ phân tại iBone:

Chẳng cần phải đi đâu xa khi giờ đây tại iBone bạn cũng đã có thể trải nghiệm công nghệ điều trị hoàn toàn mới này. Viện xương khớp iBone với trang thiết bị hiện đại, đảm bảo tiêu chí Y khoa là nơi bạn cần. Mọi quy trình điều trị cơ xương khớp bằng ghép tế bào gốc collagen thuỷ phân đều được đạt chuẩn.

  • Bước 1: Thăm khám. Đánh giá tình hình, chỉ định bổ sung các phim chụp, xét nghiệm cần thiế
  • Bước 2: Thăm khám lần 2. Đọc kết quả, tình trạng bệnh từ đó lên phác đồ điều trị.
  • Bước 3: Tiến hành điều trị Điều trị trước tiêm. Sau khi hoàn thành sẽ Tiêm Collagen Thủy Phân
  • Bước 4: Theo dõi kết quả sau tiêm GĐ1. Tức 60 phút sau Tiêm Collagen Thủy Phân.
  • Bước 5: Theo dõi kết quả sau tiêm GĐ2. Khám lại sau 7 ngày Tiêm Collagen Thủy Phân.

Liên hệiBone FiSiO Viện Điều Trị Cơ Xương Khớp – Tân Bình, TP.HCM

Phòng khám cơ xương khớp Tân Bình, với các phương pháp bấm huyệt xoa bóp massage trị liệu, vận động kết hợp máy móc công nghệ cao điều trị đau nhức cơ xương khớp

  • Đ/c: 77 Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình, HCM
  • ĐT: 0768123768
  • Email : ibonefisio.77@gmail.com
  • Bản đồ iBone Fisio – Quận Tân Bình, TP.HCMBạn có muốn nhận thông báo mới nhận tại iBONE FiSiO Không