Thoái hoá cột sống cổ nguy hiểm ra sao? Đâu là nơi điều trị thoái hoá cổ sống cổ uy tín tại Hồ Chí Minh?

Thoái hoá cột sống thì nhiều người đã biết nhưng nếu bệnh nằm ở vùng cổ thì sẽ ra sao? Liệu có mang đến nhiều nguy hiểm cho người bệnh hay không? Và nếu bản thân bạn đang mang trên người căn bệnh này thì điều trị thế nào? Đâu là nơi điều trị thoái hoá cổ sống cổ uy tín tại Hồ Chí Minh để bạn lựa chọn? 1001 câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp hoàn toàn trong bài viết sau đây?

Thoái hoá cột sống cổ là gì và nguy hiểm ra sao?

Thoái hoá cột sống cổ là quá trình bệnh lý ở các đốt sống cổ. Quá trình này bắt đầu bằng những hiện tượng hư khớp ở các diện đốt sống ở vùng cổ. Ngoài đốt sống, các đĩa đệm đốt tới các bao hoạt dịch, dây chằng cũng sẽ bị ảnh hưởng. Theo thời gian sẽ làm cho các đốt sống ở vùng cổ bị thoái hoá dần và gây đau nhức. 

Thoái hóa cột sống cổ là một trong những căn bệnh phổ biến mà rất nhiều người làm văn phòng ở Hồ Chí Minh mắc phải
Thoái hóa cột sống cổ là một trong những căn bệnh phổ biến mà rất nhiều người làm văn phòng ở Hồ Chí Minh mắc phải

Thoái hóa cột sống cổ là một trong những căn bệnh phổ biến mà rất nhiều người mắc phải. Không chỉ thường thấy ở người lớn tuổi mà các người trẻ làm văn phòng ở Hồ Chí Minh cũng mắc phải căn bệnh thoái hoá cột sống cổ này. Căn bệnh này gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt cũng như trong lao động cho người bệnh. Nếu không điều trị và để nặng hơn thì biểu hiện bệnh sẽ không chỉ còn là đau nhức nữa. Mà người bệnh có thể sẽ bị ảnh hưởng đến cảm giác của tay và có thể bị tê liệt. Bởi thế đừng xem thường những cơn đau tưởng chừng đơn giản đến từ căn bệnh này.

Các triệu chứng biểu hiện của bệnh là gì?

Thông thường ở giai đoạn đầu của bệnh, bệnh nhân sẽ không cảm nhận được nhiều biểu hiện. Chỉ đến khi các cảm giác đau nhức bắt đầu xuất hiện khi cử động vùng cổ. Đôi khi có thể là vào những lúc nghỉ ngơi vẫn cảm giác được cơn đau nhức ấy. 

Đau nhức, khó cử động vùng cổ là các triệu chứng điển hình của bệnh thoái hóa cột sống cổ
Đau nhức, khó cử động vùng cổ là các triệu chứng điển hình của bệnh thoái hóa cột sống cổ

Nhưng nếu để bạn dễ dàng nhận diện bệnh thoái hoá cổ sống cổ thì có thể dựa trên các biểu hiện sau:

  • Thực hiện các động tác ở cổ bị vướng và đau thậm chí có thể thỉnh thoảng bị vẹo cổ. 

 

  • Đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, ảnh hưởng tới tư thế đầu cổ, gây ra việc sái cổ. Đôi khi đau thường lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán. Hoặc đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay ở cả hai bên. 

 

  • Một số trường hợp, mất cảm giác tay, đôi khi cánh tay và bàn tay có thể bị tê liệt. 

 

  • Đôi khi nằm không đúng tư thế có thể gây cứng cổ sáng hôm sau. Khi bị cứng cổ không tự đi được kèm theo rất sợ những cơn ho, hắt hơi. Hoặc đau ê ẩm vùng gáy hoặc cả mảng đầu sau, rồi lan sang mảng đầu bên phải. Một số khác đau liên tục, không quay đầu sang trái hay sang phải được mà phải xoay cả người. 

 

 • Dấu hiệu Lhermitte: là triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ đa xơ cứng. Đó là cảm giác khó chịu đột ngột như có luồng điện đi từ cổ xuống xương sống, thậm chí cả tay, chân, ngón tay và ngón chân. Biểu hiện này mạnh hơn khi bạn cúi cổ về trước, nó có thể kết thúc nhanh hoặc kéo dài.

Nếu bạn đã và đang có một trong những dấu hiệu trên thì có lẽ bạn đã bị thoái hoá cột sống cổ rồi, hãy đến ngay những phòng khám uy tín tại Hồ Chí Minh để điều trị kịp thời.

Điều trị thoái hoá cột sống cổ có những biện pháp nào?

Phương pháp điều trị có lẽ là điều mà những người bị thoái hoá đốt sống cổ rất quan tâm. Điều trị thoái hóa đốt sống cổ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các dấu hiệu của bệnh. Mục tiêu của điều trị là giảm đau, giúp duy trì các hoạt động thông thường nhất. Đồng thời ngăn ngừa tổn thương vĩnh viễn cho tủy sống và dây thần kinh. 

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các dấu hiệu của bệnh.
Điều trị thoái hóa đốt sống cổ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các dấu hiệu của bệnh.

Dựa trên phương diện đó, cách thức điều trị của bệnh thoái hoá đốt sống cổ tại các bệnh viện, phòng khám ở Hồ Chí Minh gồm:

  • Điều trị nội khoa: chủ yếu sử dụng phác đồ thuốc thích hợp để điều trị cho bệnh nhân.

 

  • Vật lý trị liệu: thông qua các bài tập để giúp tăng cường sức cơ ở cổ và vai. Đặc biệt với các phương pháp xoa bóp sẽ giúp làm giảm biểu hiện đau đáng kể.

 

 • Phẫu thuật: khi bệnh đã quá nặng và các giải pháp khác không hiệu quả. Hoặc nếu xuất hiện các dấu hiệu và triệu chứng thần kinh cần phẫu thuật để giải phóng chèn ép.

Đâu là nơi điều trị thoái hoá cổ sống cổ uy tín tại Hồ Chí Minh?

Việc điều trị thoái hoá cổ sống cổ tại Hồ Chí Minh sẽ không còn khó khăn gì khi đã có iBone Fisio. iBone Fisio sẽ thực hiện kết hợp các biện pháp thích hợp nhất để làm thuyên giảm bệnh tình. 

Việc điều trị thoái hoá cổ sống cổ tại Hồ Chí Minh sẽ không còn khó khăn gì khi đã có iBone Fisio
Việc điều trị thoái hoá cổ sống cổ tại Hồ Chí Minh sẽ không còn khó khăn gì khi đã có iBone Fisio

Liệu trình điều trị thoái hóa cột sống tại iBone Fisio bao gồm: 

  • Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống: điều chỉnh các đốt sống vào đúng vị trí tự nhiên ban đầu, giúp bảo tồn các dây thần kinh cột sống, hoàn thiện chức năng cột sống. 

 

  • Vật lý trị liệu kết hợp: giảm co cứng, co thắt cơ và giảm sưng viêm. 

 

  • Các thiết bị hỗ trợ giảm áp cột sống như máy rung cơ cao tần, điện xung hút giác Korea, siêu âm đầu rung Korea.

 

  • Phương pháp trị liệu xung kích và kéo giãn cột sống bằng máy chiếu hồng ngoại. 

 

 • Bấm huyệt kết hợp chườm thảo dược.

Với các trường hợp thoái hóa cột sống nặng, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân điều trị bằng liệu trình phục hồi chức năng riêng biệt. Nổi bật với 12 bước điều trị cùng 4 loại máy giảm áp được thiết kế giúp gia tăng hiệu quả giảm áp, phục hồi các nhóm cơ khớp bị co cứng. 

Song song với việc điều trị, các chuyên viên vật lý trị liệu tại iBone Fisio Spa sẽ hướng dẫn bệnh nhân những bài tập, động tác phù hợp nhằm đẩy nhanh khả năng hồi phục chức năng vận động, tránh bệnh tái phát với tỷ lệ thành công hơn 95%.

THÔNG TIN KHUYẾN MÃI:

hết đau mỏi vai gáy

Hiện iBone Fisio Spa đang có chuơng trình khuyến mãi giảm giá Mua Chung “cực mạnh” đặc biệt chào mừng lễ 30/4 & 1/5/2021:

Mua chung càng nhiều – Giảm giá càng to | Gói trị liệu thư giãn cơ cơ bản 60 & 90 phút, mời các bạn tham khảo.Mua 1 người: giảm 10%, 2 người giảm 20%, 3 người giảm 30%, 4 người giảm 40%… rất phù hợp với nhóm bạn làm việc văn phòng hoặc nhóm gia đình & bố mẹ lớn tuổi cần chăm sóc sức khỏe & cơ xương khớp.Thời gian: từ này đến hết 01/05/2021. 

 • Liên hệ77 Hoàng Hoa Thám, P13, Tân Bình, TPHCM – Phone: 0768123768 | iBone FiSiO Viện Điều Trị Cơ Xương Khớp – Tân Bình, TP.HCM
 • Thời gian làm việc: suốt tuần T2-CN, 9h sáng – 9h tối.

LIỆU TRÌNH MASSAGE TRỊ LIỆUSPA, CHĂM SÓC, PHỤC HỒI SỨC KHỎE CƠ XƯƠNG KHỚP.

Video: bên dưới là 1 quy trình đầy đủ các liệu trình Massage trị liệuSPA, chăm sóc, phục hồi sức khỏe cơ xương khớp chuyên nghiệp các Lương Y lành nghề, lâu năm kinh nghiệm tại iBone Fisio.

 • Châm cứu: Đây là biện pháp có thể giúp hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả. Đặc biệt, tại iBone Fisio sử dụng bộ dụng cụ kim châm chỉ sử dụng 1 lần, tất cả đều được khử khuẩn và vô trùng an toàn.
 • Vận động trị liệu: Song song với việc điều trị theo các biện pháp nắn chỉnh hoặc vật lý trị liệu, các bác sĩ còn hướng dẫn bệnh nhân thực hiện thêm các động tác vận động đơn giản.

Bệnh nhân sẽ cảm nhận được các thay đổi tích cực

Tại iBone Fisio, chỉ sau vài buổi trị liệu, bệnh nhân sẽ cảm nhận được các thay đổi tích cực. Không chỉ áp dụng điều trị với biện pháp tiên tiến, iBone Fisio còn có hệ thống máy móc hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ nhân viên tận tình và chu đáo.

Liên hệhttps://ibone.vn/lien-he/ (điều trị thoái hóa cột sống cổ tphcm)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Hoặc gọi 07899 78992 để được hỗ trợ trực tiếp

*Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối

Share:

Comments are closed.

77 Hoàng Hoa Thám

P13, Tân Bình, TPHCM

0768123768

Tư vấn miễn phí

iBone FiSiO - Viện Điều Trị Cơ Xương Khớp

Nơi trao gửi niềm tin sức khỏe

Giờ làm việc

Thứ 2 đến chủ nhật : 9h - 21h
call call call