Thói Quen Bẻ Cơ Xương Khớp Có Ảnh Hưởng Để Lại Hậu Quả Gì?

Bạn đang có thói quen bẻ cơ xương khớp cổ hoặc tay? Hãy dừng ngay việc tự ý bẻ xương khớp nếu không muốn để lại hậu quả xấu về sau cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu những lý do vì sao không nên làm những việc này với các thông tin của iBONE FiSiO dưới đây nhé!

Vì sao bẻ khớp xương lại có tiếng kêu “rắc rắc”?

Bẻ khớp xương thường có tiếng kêu “rắc rắc”
Bẻ khớp xương thường có tiếng kêu “rắc rắc”

Dịch khớp có nhiệm vụ chính là giảm ma sát giữa hai đầu xương, giúp khớp cử động linh hoạt. Khi lượng dịch khớp giảm, các đầu xương cọ xát vào nhau tạo thành tiếng kêu lục cục. Đôi khi kèm theo đau và giảm khả năng vận động.

@ibone.vn Lấy lại khí chất “mặt tiền” ăn tết nào mn ơi ! #xuhuong #lechmat #Ibonefisio ♬ nhạc nền – IBONE FISIO


Bên cạnh đó, thoái hóa khớp cũng có thể là nguyễn nhân dẫn đến việc bẻ khớp có tiếng kêu. Đây là một trong những căn bệnh phổ biến nhất trong quá trình lão hóa. Thoái hóa thường xảy ra ở các bộ phận như khớp gối, gai cổ, gót chân, ngón chân, ngón tay… do các khớp này liên quan trực tiếp đến nhiều cử động của cơ thể. 

Ngoài việc gây ra tình trạng các khớp bị chèn ép, thoái hóa còn khiến các khớp bị sưng tấy, đau âm ỉ khiến người bệnh khó khăn khi đứng lên, ngồi khoanh chân, ngồi xổm… nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, rất dễ dẫn đến tình trạng biến dạng khớp.

Thói quen bẻ cơ xương khớp gây ra hậu quả gì?

Thói quen bẻ cơ xương khớp gây ra nhiều hậu quả
Thói quen bẻ cơ xương khớp gây ra nhiều hậu quả

Khi bạn bẻ ngón tay, cổ, chân, bẻ khớp toàn thân… các dây chằng bị kéo căng ra đột ngột. Một số trường hợp lực uốn của khớp quá mạnh khiến dây chằng bị kéo căng vượt ngưỡng. Nếu duy trì liên tục thói quen như vậy, dây chằng sẽ mất tính đàn hồi. Điều này khiến các khớp bị lỏng lẻo, tăng nguy cơ mắc bệnh viêm khớp.

Ngoài ra, việc duy trì thói quen bẻ khớp trong thời gian dài, với tần suất liên tục sẽ làm tăng áp lực và ma sát lên mặt khớp, phá hủy mặt khớp. Nếu duy trì thói quen này trong thời gian dài, bạn rất dễ gặp phải các vấn đề về đau nhức xương khớp. 

Thói quen bẻ cơ xương khớp hiện nay còn được xem là trào lưu. Thế nhưng, nếu tìm đến những cơ sở không chuyên nghiệp, gây biến chứng nặng. Bởi vì thao tác cột sống dễ gây nên hậu quả nghiêm trọng.

Cần làm gì khi đau mỏi cơ xương khớp?

Nếu đau mỏi xương khớp, bạn đừng tự ý bẻ khớp với mong muốn giảm đau. Hãy tìm đến cơ sở điều trị có chuyên môn để nhận được sự tư vấn của Bác sĩ.

Nhờ sự tư vấn của Bác sĩ trước khi bẻ xương khớp
Nhờ sự tư vấn của Bác sĩ trước khi bẻ xương khớp

Bên cạnh đó, nên tìm hiểu kỹ cơ sở nắn chỉnh xương khớp. Bởi vì người chữa bệnh không có chuyên môn dẫn đến bẻ gãy xương. Nắn chỉnh không đúng sẽ dễ gây hại cho cơ thể. 

Trong cột sống cổ có các cơ quan rất quan trọng. Chấn thương vùng cổ có thể gây tê liệt tay chân, có thể làm tổn thương mạch máu hình thành cục máu đông xâm nhập vào não gây tai biến. 

Việc lạm dụng thói quen bẻ cơ xương khớp quá mức không đúng cách có thể gây giãn dây chằng, sai khớp cắn, làm mất vững các cấu trúc, tăng nguy cơ thoái hóa và chèn ép thần kinh.

Vì vậy, người bị đau, chấn thương xương khớp cần tìm hiểu kỹ xem thực hiện nắn chỉnh xương khớp ở đâu, Bác sĩ thực hiện kỹ thuật có chuyên môn và giấy phép hành nghề hay không, theo lĩnh vực nào.

@ibone.vn Hiệu quả ngay sau 1 lần…#ibonefisioviencoxuongkhop #chiropratic #ReviewLamDep #fyp #xuhuong ♬ nhạc nền – IBONE FISIO


Phòng khám cơ xương khớp Tân Bình, iBONE FiSiO, HCM là địa chỉ đáng tin cậy giúp bạn xóa bỏ nỗi lo về xương khớp. Đội ngũ Bác sĩ với chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị xương khớp sẽ giúp bệnh nhân giảm được tối đa tình trạng đau nhức. Bằng cách tìm ra nguyên căn của bệnh và kết hợp vật lý trị liệu cùng nắn chỉnh xương khớp để mang lại hiệu quả cao.

—>Xem thêm: Phương Pháp Khám Chữa Bệnh Cơ Xương Khớp Phổ Biến

Kết luận

Khi phương pháp nắn xương khớp được kết hợp với vật lý trị liệu, hiệu quả điều trị sẽ được phát huy tối đa Massage trị liệu, Hãy liên hệ với Mát xa spa Tân Bình – iBONE FiSiO HCM để được tư vấn tình trạng nhanh nhất, đừng tự hình thành thói quen bẻ cơ xương khớp nhé!

 

Bạn có muốn nhận thông báo mới nhận tại iBONE FiSiO Không