Những thói quen làm mặt lệch mà ít người nhận ra

Căn bệnh lệch mặt không phải ngẫu nhiên xảy ra trong thời gian ngắn. Nguyên nhân gây ra bệnh vốn dĩ đã tồn tại rất lâu nhưng bạn lại không nhận ra. Nhất là khi nguyên nhân lại xuất phát từ những thói quen vô cùng quen thuộc. Cùng điểm qua những thói quen làm mặt lệch cực xấu nhưng rất ít người nhận ra cùng iBone nhé.

Lệch Mặt Có Chữa Được Không Và Có Nên Chữa Lệch Mặt Ở Đâu?

Phương Pháp Điều Trị Lệch Mặt Hiệu Quả Nhanh Chóng Ngay Lần Đầu Tại IBone

Nhai một bên, đứng đầu trong những thói quen làm mặt lệch

Ở vị trí đầu tiên trong danh sách này chắc chắn phải nhắc đến thói quen nhai khi ăn này. Gần như 90% những người mắc phải căn bệnh lệch mặt này khi hỏi đều từ bởi nguyên nhân này mà ra. Một trong những thói quen làm lệch mặt ai cũng mắc phải nhưng chẳng bao giờ nhận ra. Đến để khi gương mặt có những biến đổi khác thường thì mới phát hiện. Và thói quen đó chính là luôn nhai một bên trong suốt quá trình ăn. Nhai một bên khi ăn vì sao lại là một trong những thói quen làm mặt lệch? Tất cả là vì khi nhai một bệnh sẽ khiến cho cơ hàm hai bên của bạn không được hoạt động đều nhau. Việc này sẽ khiến cho cơ của một bên phát triển hơn so với bên còn lại. Theo thời gian sự phát triển bất đồng đều này sẽ tạo nên sự khác biệt rõ rệt. Đó chính làm làm cho một bên hàm thì to một bên thì nhỏ. Và từ đó cũng là lúc gương mặt của bạn sự hiện sai lệch đáng kể. Vì thế nếu không muốn bị lệch mặt thì hãy bỏ ngay thói quen này đi.

Nhai một bên, đứng đầu trong những thói quen làm mặt lệch
Nhai một bên, đứng đầu trong những thói quen làm mặt lệch

Ngủ nghiêng một bên, hậu quả không kém gì nhai một bên

Những thói quen làm mặt lệch thường xuất phát trong vô thức nên khiến nhiều người không nhận ra. Nhai một bên chính là ví dụ điển hình thức nhất trong các thói quen này. Và ngủ nghiêng một bên chính là dẫn chứng nổi bật thứ hai cho vấn đề này. Dù so với nhai một bên, ngủ nghiêng thường ít gặp hơn nhưng cũng không kém cạnh là bao.

Ngủ nghiêng một bên, hậu quả không kém gì nhai một bên
Ngủ nghiêng một bên, hậu quả không kém gì nhai một bên

Nhai một bên sẽ làm cơ và xương hàm phát triển không đều khiến mặt bị lệch. Vậy thì ngủ nghiêng một bên sao lại gây nên ảnh hưởng lệch mặt như thế? Đơn giản là việc nghiêng một bên trong quá trình ngủ sẽ khiến lực nặng của đầu chèn ép lên một bên hàm. Nếu duy trì tư thế ngủ trong thời gian quá dài lực tác động cũng sẽ nhiều hơn. Và đặc biệt nếu thói quen này được duy trì lâu dài ngày này qua ngày nọ thì việc làm mặt bị lệch cũng không quá khó hiểu. Ngoài việc làm lệch mặt thì việc ngủ nghiêng một bên quá lâu cũng không tốt cho cơ thể. Vì thế bạn nên tập thói quen ngủ nằm ngửa hoặc thường xuyên đổi tư thế khi ngủ. Như thế sẽ vừa tốt cho cơ thể vừa tránh được việc lệch mặt.

Sử dụng điều hoà nhiệt độ quá thấp rất dễ gây ra nguy cơ lệch mặt

Với thời tiết nắng nóng của Việt Nam, rất nhiều người có thói quen sử dụng điều hoà nhiệt độ rất thấp. Nhưng họ lại không hay biết rằng đây là một trong những nguyên nhân làm mặt lệch. Việc sử dụng điều hoà nhiệt độ thấp và lệch mặt thì có liên quan gì đến nhau? Chúng không liên quan trực tiếp nhưng lại gián tiếp ảnh hưởng đến nhau. 

Sử dụng điều hoà nhiệt độ quá thấp rất dễ gây ra nguy cơ lệch mặt
Sử dụng điều hoà nhiệt độ quá thấp rất dễ gây ra nguy cơ lệch mặt

Bên cạnh việc ăn và ngủ, bạn còn nên thay đổi trong thói quen sử dụng điều hoà nhiệt độ. Vì đây cũng là một trong những thói quen có thể làm mặt lệch nếu bạn không kỹ. Không chỉ việc dùng điều hoà nhiệt độ thấp mà cả việc không giữ ấm vào ngày trời lạnh. Tất cả đơn giản chỉ vì thói quen này sẽ khiến cho cơ thể bạn dễ nhiễm lạnh. Và khi cơ thể nhiễm lạnh sẽ dễ ảnh hưởng đến dây thần kinh số 7. Khi dây thần kinh số 7 bị ảnh hưởng hoặc liệt sẽ gây ra tình trạng méo miệng và lệch mặt. Điều mà dân gian hay gọi là trúng gió. Bởi thế nên đây cũng là một trong những thói quen làm mặt lệch mà bạn nên bỏ ngay.

3 thói quen tưởng chừng như bình thường nhưng lại có thể khiến bạn bị lệch mặt. Vì thế đừng coi thường mà bỏ qua để khiến bản thân bị ảnh hưởng. Nếu bị lệch mặt hãy đến ngay với iBone để có thể được điều trị kịp thời. Tại Phòng Khám Cơ Xương Khớp Tân Bình, TPHCM – iBone Fisio, sẽ kết hợp rất nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Từ Chiropractic, nắn chỉnh cột sống và các liệu trình massage trị liệu khác. Đặc biệt là giải pháp ghép collagen điều trị bệnh xương khớp tiên tiến nhất hiện nay. Cùng với đó, chúng tôi cũng có 1 số các liệu trình chăm sóc cơ thể hỗ trợ điều trị bệnh. Để từ đó giúp các bạn vượt qua bệnh lý này 1 cách thoải mái & nhanh chóng nhất. Mời các bạn tham khảo thông tin thêm bên dưới.

« của 2 »

TRỊ LIỆU CƠ XƯƠNG KHỚP

iBone Fisio – Viện Điều Trị – phòng khám cơ xương khớp Tân Bình, HCM – trị liệu các bệnh lý về cơ xương khớp bằng phương pháp Bấm huyệt- Massage trị liệu Đông y chuẩn y khoa , Vận động trị liệu chuẩn y khoa . Chúng tôi quy tụ đội ngũ y bác sĩ, lương y giàu kinh nghiệm, đồng thời tiên phong ứng dụng công nghệ điều trị Tây y tiên tiến và trang bị hệ thống máy móc hiện đại sẽ giúp cho việc điều trị hiệu quả, nhanh chóng.

Các liệu trình chuyên nghiệp, khám cơ xương khớp:

CĂNG ĐAU CỔ VAI GÁY MÃN, THOÁI HÓA CS CỔ, THOÁT VỊ ĐỊA ĐỆM, GAI CỘT SỐNG CỔ , CHÈN ÉP THẦN KINH v.v…

Liên hệiBone FiSiO Viện Điều Trị Cơ Xương Khớp – Tân Bình, TP.HCM

Phòng khám cơ xương khớp Tân Bình, với các phương pháp bấm huyệt xoa bóp massage trị liệu, vận động kết hợp máy móc công nghệ cao điều trị đau nhức cơ xương khớp

  • Đ/c: 77 Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình, HCM
  • ĐT: 0768123768
  • Email : ibonefisio.77@gmail.com
  • Bản đồ iBone Fisio – Quận Tân Bình, TP.HCMBạn có muốn nhận thông báo mới nhận tại iBONE FiSiO Không