Dáng Người Cong Và Cách Để Sửa Chữa – iBONE FiSiO

Dáng người, đặc biệt là dáng người cong, là một vấn đề thường gặp trong xã hội hiện đại. Nhiều người vì thế luôn cảm thấy tự ti về ngoại hình của mình. Ngoài ra, tình trạng này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Trong bài viết này, cùng iBONE FiSiO tìm hiểu tác hại của nó và các biện pháp để cải thiện tình trạng này nhé!

Dáng người cong được miêu tả thế nào?

Dáng người cong, đặc biệt là dáng lưng cong, có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe. Các vấn đề như đau lưng, cột sống cong, khó thở và các vấn đề về hô hấp có thể xảy ra do lưng cong.

Lưng cong ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe

Một số nguyên nhân gây ra dáng lưng gãy bao gồm thóp lưng, tình trạng đó khiến cho lưng cong về phía trước, gây ra sự căng thẳng cho các cơ bụng và lưng. Ngoài ra, lý do khác cũng có thể bao gồm sự sai lệch trong thói quen đi lại, thói quen ngồi, tập luyện không đúng cách, hoặc thậm chí có thể do di truyền.

 

Xem thêm: Bệnh Cơ Xương Khớp Người Cao Tuổi Và Cách Chữa Trị

Một vài bài tập cho người lưng cong

Như bạn đã thấy, tác hại của lưng cong đối với cơ thể là vô cùng lớn. Dưới đây là một vài phương pháp mà ai cũng có thể áp dụng cho bản thân:

Tập luyện cơ bụng và lưng dưới

Một lý do chính của lưng cong là sự yếu kém của cơ bụng và lưng dưới. Tập luyện các nhóm cơ này có thể giúp cải thiện tình trạng lưng cong và giúp tăng cường sức khỏe tổng thể của cơ thể. Chống đẩy hoặc plank cũng hỗ trợ tăng cường cơ và đào thải mỡ thừa vùng lưng – bụng.

@ibone.vn Bác sĩ nhà Ibone livetream về lệch mặt mà như xem seri truyện hài🤣#Ibonefisio #tiplamdep #lechmat #xuhuong ♬ nhạc nền – IBONE FISIO

Dùng các công cụ hỗ trợ

Dụng cụ hỗ trợ như giường ngủ phẳng hoặc đệm cứng có thể giúp hỗ trợ cho cột sống và giảm áp lực lên lưng. Khi lưng được giảm áp lực thì cơ thể cũng trở nên thoải mái hơn. Đồng thời, sức khỏe của bạn cũng từng bước được cải thiện.

Điều chỉnh dáng ngồi

Điều chỉnh tư thế ngồi, đứng đúng cách có thể giúp hạn chế cong vẹo và giảm đau lưng. Trong khi ngồi, bạn nên giữ thăng bằng bằng cách đặt hai bàn chân phẳng trên mặt đất và giữ thẳng. Trong khi đứng, giữ lưng thẳng và đặt trọng tâm vào đôi chân.

Điều chỉnh tư thế cũng là cái cải thiện dáng ngồi của bạn

Lên kế hoạch tập luyện

Tự xây dựng lịch tập thể dục thường xuyên hỗ trợ cột sống, làm giảm tình trạng lưng cong. Khi cơ bắp được tăng cường, bạn sẽ xây dựng được một cuộc sống lành lạnh hơn nữa. Mọi người có thể lựa chọn các bài tập Pilates hoặc Yoga nhẹ nhàng. Tuy nhiên bạn cần tránh hoạt động quá mức gây thương tổn cho lưng.

Điều trị y tế

Nếu bạn đã thử nhiều cách mà vẫn chưa thấy kết quả, có thể cần một số phương pháp chuyên nghiệp hơn. Trường hợp lưng cong của bạn là do vấn đề xương khớp, bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia. Đó có thể là bác sĩ cơ xương khớp, chuyên gia về trị liệu.

Ai cũng có thể đến các phòng khám cơ xương khớp uy tín để được chẩn đoán và điều trị đầy đủ. Điều này hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề lưng cong một cách hiệu quả. Các bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Từ việc tập luyện đến sử dụng dụng cụ hỗ trợ hoặc phẫu thuật (nếu cần thiết) sẽ được tư vấn cụ thể.

@ibone.vn Câu chuyện chiếc mặt lệch đầu năm #lechmat #tetmaiman #Ibonefisio #tiplamdep ♬ nhạc nền – IBONE FISIO

iBONE FiSiO – Địa chỉ điều trị cơ xương khớp thẩm mỹ chuyên nghiệp

iBONE FiSiO là phòng khám Massage trị liệu, Mát xa spa Tân Bình – iBONE FiSiO HCM, chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc và điều trị các vấn đề liên quan đến xương khớp, cột sống cho thú cưng. Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao cam kết mang đến cho khách hàng giải pháp giảm đau và nâng cao sức khỏe tối ưu nhất.

Điều trị dáng người cong với đội ngũ chuyên nghiệp tại iBONE

Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Tiêu chuẩn chuyên nghiệp đến môi trường thân thiện và dịch vụ chất lượng. Chúng tôi tin rằng khách hàng sẽ tìm được giải pháp tốt nhất cho vấn đề xương khớp.

Kết luận

Trong tất cả các trường hợp, bạn nên chú ý đến tình trạng của mình và không bỏ qua bất kỳ dấu hiệu nào của dáng người cong. Bạn có thể giảm thiểu tác hại của lưng cong và tăng cường sức khỏe chung của cơ thể. Trường hợp cần được hỗ trợ, hãy liên hệ với Phòng khám cơ xương khớp Tân Bình, iBONE FiSiO, HCM nhé!

Bạn có muốn nhận thông báo mới nhận tại iBONE FiSiO Không