Bệnh viêm khớp từ đâu mà mắc phải và điều trị ra sao?

Là một căn bệnh khá dễ mắc nhưng lại ít người biết cách điều trị cụ thể. Không những thế nhiều người còn không biết bệnh viêm khớp từ đâu mà bệnh. Nếu bạn vẫn luôn giống như bao người thiếu kiến thức về viêm khớp như thế thì đừng bỏ bài viết này. Vì iBone sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này một cách cặn kẽ nhất.

Bệnh Đau Khớp Vai – Nguyên Nhân Và Cách Phòng Ngừa

Top Phòng Khám Cơ Xương Khớp Điều Trị Bệnh Đỉnh Nhất Hiện Nay

Bệnh viêm khớp là gì?

Viêm khớp là một bệnh lý thường gặp và gây ra nhiều khó khăn trong vận động cho người bệnh. Căn bệnh này là tình trạng viêm, sưng đau ở một hay nhiều khớp trên cơ thể. Đó có thể là các khớp như: đầu gối, khớp háng, khớp vai, khớp cổ tay, khớp cổ… Bệnh lý này thường gây nên những cảm giác đau mỗi khi vận động, ảnh hưởng nhiều đến người bệnh. Với những trường hợp bệnh tình nặng dù không vận động cũng đau và có các biến chứng nguy hiểm khác. Vậy vì đâu mà mắc phải căn bệnh này? Cùng sang phần kế tiếp để hiểu rõ hơn nhé.

Bệnh viêm khớp là tình trạng viêm, sưng đau ở một hay nhiều khớp trên cơ thể
Bệnh viêm khớp là tình trạng viêm, sưng đau ở một hay nhiều khớp trên cơ thể

 

Nguyên nhân mắc bệnh là do đâu?

Bệnh viêm khớp rất dễ mắc phải bởi vì có rất nhiều lý do khác nhau để gây nên bệnh. Đôi khi bạn có thể mắc bệnh từ một lý do vô cùng quen thuộc hằng ngày. Hoặc cũng có thể do nhiều nguyên nhân cùng lúc mà gây nên bệnh tình. Cụ thể đó là những nguyên nhân gây bệnh nào thì hãy cùng iBone tìm hiểu nhé.

Tuổi tác là một trong những lý do khác nhau để gây nên bệnh
Tuổi tác là một trong những lý do khác nhau để gây nên bệnh

Bạn có thể mắc bệnh viêm khớp bởi một trong các nguyên nhân sau:

  • Do các nguyên nhân tự phát sinh tại khớp như: viêm sụn, thoái hóa, bào mòn sụn khớp, nhiễm khuẩn tại khớp,…
  • Viêm khớp do bị chấn thương tại các vùng khớp.
  • Rối loạn chức năng miễn dịch gây ra các tổn thương tại khớp, viêm khớp phản ứng.
  • Rối loạn chuyển hóa gây nên viêm khớp: như tăng axit uric gây nên bệnh gout.
  • Do di truyền hình thành nên bệnh.

Có các phương pháp điều trị như nào?

Bệnh viêm khớp dù dễ mắc phải nhưng vẫn có cách thức điều trị nếu phát hiện kịp thời. Vì nếu để bệnh tình nặng sẽ gây ra các biến chứng rất nguy hiểm cho cơ thể. Nên bạn đừng chủ quan mà phải tìm phương pháp điều trị thích hợp để bệnh không chuyển nặng. Điều trị như thế nào cho đúng thì hãy để iBone mách nước cho bạn.

Bệnh viêm khớp dù dễ mắc phải nhưng vẫn có cách thức điều trị nếu phát hiện kịp thời.
Bệnh viêm khớp dù dễ mắc phải nhưng vẫn có cách thức điều trị nếu phát hiện kịp thời.

Các phương pháp điều trị bệnh viêm khớp khá đa dạng, bạn có thể lựa chọn các cách sau:

  • Sử dụng thuốc để điều trị bệnh: đó có thể là thuốc giảm đau, thuốc chống viêm,… Nhưng phải dùng theo chỉ định của bác sĩ.
  • Thay đổi cách sinh hoạt lành mạnh, tập luyện hợp lý, ăn uống đủ chất. Những điều này cũng thể giúp bạn cải thiện tình trạng bệnh cực hiệu quả.
  • Nắn chỉnh xương khớp: một phương pháp điều trị bệnh xương khớp cực hiệu quả, kể cả viêm khớp.
  • Phẫu thuật: phương pháp này áp dụng khi bệnh tình đã chuyển biến nặng. Khi mà những phương pháp điều trị khác không còn can thiệp được.
  • Tiêm collagen: một phương pháp điều trị bệnh xương khớp hiện đại nhất hiện nay tại iBone. Phương pháp này mạng lại hiệu quả trị bệnh cực tốt.

Qua các thông tin trên, hy vọng Viện Cơ Xương Khớp Tân Bình, iBone Fisio, đã giúp bạn biết được những thông tin cần biết về bệnh viêm khớp. Hy vọng bạn sẽ kịp thời phát hiện bệnh và tìm được giải pháp điều trị thích hợp. Hoặc chỉ cần đến với Phòng Khám Cơ Xương Khớp Tân Bình, TPHCM – iBone Fisio, để điều trị dứt điểm căn bệnh này cho mình. Tại iBone, chúng tôi cũng có 1 số các liệu trình chăm sóc cơ thể để giúp các bạn vượt qua bệnh lý này 1 cách thoải mái & nhanh chóng nhất. Mời các bạn tham khảo thông tin thêm bên dưới.

« của 2 »

TRỊ LIỆU CƠ XƯƠNG KHỚP

iBone Fisio – Viện Điều Trị – phòng khám cơ xương khớp Tân Bình, HCM – trị liệu các bệnh lý về cơ xương khớp bằng phương pháp Bấm huyệt- Massage trị liệu Đông y chuẩn y khoa , Vận động trị liệu chuẩn y khoa . Chúng tôi quy tụ đội ngũ y bác sĩ, lương y giàu kinh nghiệm, đồng thời tiên phong ứng dụng công nghệ điều trị Tây y tiên tiến và trang bị hệ thống máy móc hiện đại sẽ giúp cho việc điều trị hiệu quả, nhanh chóng.

Các liệu trình chuyên nghiệp, khám cơ xương khớp:

CĂNG ĐAU CỔ VAI GÁY MÃN, THOÁI HÓA CS CỔ, THOÁT VỊ ĐỊA ĐỆM, GAI CỘT SỐNG CỔ , CHÈN ÉP THẦN KINH v.v…

Liên hệiBone FiSiO Viện Điều Trị Cơ Xương Khớp – Tân Bình, TP.HCM

Phòng khám cơ xương khớp Tân Bình, với các phương pháp bấm huyệt xoa bóp massage trị liệu, vận động kết hợp máy móc công nghệ cao điều trị đau nhức cơ xương khớp

 • Đ/c: 77 Hoàng Hoa Thám, P.13, Q.Tân Bình, HCM
 • ĐT: 0768123768
 • Email : ibonefisio.77@gmail.com
 • Bản đồ iBone Fisio – Quận Tân Bình, TP.HCMBạn có muốn nhận thông báo mới nhận tại iBONE FiSiO Không